Korean Fashion >w<~~

posted on 12 Mar 2009 22:01 by takiez in fashion

" Korean Fashion " ~ *

งาน(เกือบ)จะเสร็จแล้ว เลยอยากจะอัพบลอกคะ^.^ แล้วก็คิดๆๆว่าจะอัพไรดีน๊า~
บวกกับช่วงนี้ อยากแต่งตัวอยากแต่งตัว^^;; เลยเข้าเว็บไปเรื่อย แล้วก็หลงเคลิ้มกับหุ่นเพรียวๆ หน้าขาวๆ เสื้อผ้าน่ารักๆของหนุ่มสาวกิมจิคะ (ปกติก็คลั่งเกาหลีอยู่แล้ว-_-;;;) ก็เลยอ่ะ!! อัพเกี่ยวกับfashion hunkuk ก็ได้ว๊า~~ ถึงบลอกจะไม่มีใครเข้า ก็ไม่เป็นไร ฮาๆ-..-


จริงๆ ถ้าพูดถึงแฟชั่น ก่อนกิมจิจะบุกตีเข้าประเทศต้มยำกุ้งของเรา เด็กไทยเราก็จะคลั่งปลาดิบมากกว่าเนอะ แต่เดี๊ยวนี้กิมจิมาแรงมากไปหน่อย แต่ถึงแบบนั้นจริงๆแล้วแฟชั่นแดนปลาดิบก็ยังไม่ดับนะ แต่งแรงๆแหวกแนวไม่แคร์สายตาใคร ยังไงปลาดิบก็แรงได้ใจกว่าใครในเอเชียอยู่แล้วอะ แล้วจะพูดกันจริงๆ แฟชั่นกิมจิกับปลาดิบก็มีส่วนคล้ายๆกัน ฮิตอะไรก็คล้ายๆกันเหมือนกัน แฟชั่นต้มยำกุ้งบ้านเราก็คล้ายๆกิมจิกับปลาดิบเช่นกัน ตามเข้านั้นเอง>_<~ ก็เขาน่ารักนิเนอะ เราก็อยากน่ารักบ้าง ไม่ผิดคะไม่ผิด ^^

พล่ามมาก-_-;;; ไปดูแฟชั่นฮันกุก(เกาหลี)กันเลยดีกว่า เย้ววววว~~~~~

Photobucket

แถวแรก จะเห็นว่าใส่แค่สองชิ้น บนและล่าง ธรรมดาๆ ไม่เยอะ แต่ที่จะอยากบอกคือ กางเกงสี (รวมถึงสกีนนี่) ที่กำลังมา (บ้านเราก็กำลังมาแร๊งแรง!!) ซึ่งกางเกงสีก็จะแบ่งเป็น สีเรียบหรูธรรมดา ดำ ขาว เทา น้ำตาล สีสันพาสเทล อ่อนๆ ดูแล้วสบายตา แอบดูคุณหนูนิดๆ และแบบสุดท้ายที่ต้องอาศัยความมัน่ใจอย่างแรง คือสีท้าโลก แบบสีสดไปไหนคับพี่น้อง~~ (typeสีแบบนี้ ใส่สีน้ำเงินท่าจะปลอดภัยสุด)
แล้วส่วนตัวคิดว่าเวลาใส่กางเกงสีเนี๊ย ได็โปรดเถอะ อย่าใส่แบบว่ากางเกงก็แรงทิ่มตาแล้ว สีแดงสด เหลืองสด ส้มสด (หรือจะเป็นสีพาสเทลก็ตาม) แล้วเล่นใส่เสื้อข้างบนสีแรงอีกอะ *0* แบบว่าเห็นแล้วไม่ไหวจะเคลียร์คะ;;; ถ้าหน้าตาไม่เวิร์คจริงๆ มีดับและโดนชี้โดนเม้าท์ยาว คำว่าเสี่ยวจะตามติดหลังคุณทันที จะโดนว่าแว๊นด้วยอะ-_-;; ก็ไม่ใช่ว่าเด็กแว๊นไม่ดีนะ แต่ถ้าไม่อยากเป็นtypeนั้นก็อย่าใส่เลย ดูกระจกดีๆก่อนออกจากบ้าน หรือถ้าอยากเป็นแว๊นบอย สก๊อยเกิร์ลอันนี้ก็เชิญตามสบายค่ะ^^;;;
สรุป point ของแถวแรกนี้ก็คือ กางเกงสีนั้นเอง( ขอบอกว่าใส่เกงสีแล้วเสื้อควรจะเป็นโทน ขาว ดำ ปลอดภัยสุดคะ หรือถ้าเป็นสีอื่นก็พวกสีเข้มๆอย่างน้ำเงิน เทา น้ำตาล ไรแบบนี้~ ) หรือรูปแรกของแถวใส่เป็นกระโปง ก็คือใส่แค่สองชิ้นบน ล่าง แต่อาจหาpropอย่างอื่นเสริมเอาคะ เช่นผ้าพันคอผืนเล็กแบบรูปที่สาม หรืออาจเป็นสร้อยสวยๆแนวๆสักเส้น

แถวสอง
เลกกิ้งดำ,ถุงน่องดำ อันนี้บ้านเราก็ฮิตอีกแล้น~ แต่ถุงน่องดำนี้อาจไม่ค่อยมีคนใส่เนอะ จะเป็นเลกกิ้งซะมากกว่า ที่เกาหลีก็มักใส่กางเกงขาสั้นยีนส์ทับเลกกิ้งอีกทีคะ หรือเป็นกระโปงสั้น แล้วก็เคยมีเห็นว่า ใส่กับพวกเดรสยาวประมาณเข่าอะ ส่วนตัวคิดว่าเวลาใส่เลกกิ้งดำเนีี๊ย เวลาใส่เสื้อให้มันตัวยาวๆใหญ่ๆหน่อยประมาณว่ายาวถึงกางเกงขาสั้น แล้วให้เห็นกางเกงขาสั้นนิดๆ มันน่ารักดีนะ ไม่รู้สิ ฮาๆ ^^;;; และจากที่เห็นในภาพ จะเห็นว่ากิมจิก็ชอบใส่เลกกิ้งกับเสื้อขาวเนอะ แล้วค่อยมีอย่างอื่นที่เป็นสีๆอีกที

แถวที่สาม
ใส่เสื้อผ้าหลายๆชั้น ด้วยประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่อากาศเขาดีคะ เย็นสบาย~~(อยากกลับกิมจิแลนด์ ~~~~~~TT^TT) เขาเลยใส่เสื้อหลายชั้นได้สบายๆ ปกติก็จะมีใส่เสื้อกั๊กทับอีกที(เห็นได้จากดารานักร้อง ใส่เยอะมาก!!) ไม่ก็เสื้อคาดิแกนไหมพรม หรือเสื้อสูททับอีกที ดูได้จากรูปแรกของแถวสองและแถวสามนะ การใส่เสื้อสูททับอีกทีมันจะให้กลิ่นอายความเท่นิดๆ ชิคมาก~~>.<


เท่านี้ละ เอาเท่านี้ก่อนนะคะ สำหรับแฟชั่นเสื้อผ้ากิมจิ (ขี้เกียจตัดรูป หารูปละlol ฮาา) มาพูดถึงอย่างอื่นที่แรงๆในกิจจิแลนด์กันบ้างดีกว่า propอื่นๆ ที่เด่นชัด ก็คือ


แว่นตา!! แว่นใหญ่ๆ แนวๆ ที่ระบาดแล้วในไทยแลนด์แดนต้มยำของเราเรียบร้อยแล้วเช่นกันคะ สีที่มักใส่กันก็จะเป็นสีดำ กับสีขาวคะ แล้วสีอีกสีที่ใส่แล้วจะเด่นสวยงามมากคือ สีแดง ยิ่งหน้าเขาขาวๆกันนะ โห้ย!! แจ่มสุดๆ เจอกับตัวเองเลย นั่งในไฟล์เดียวกัน กิมจิcouple~ ใส่เสื้อเหมือนกัน(ตามสไตส์คู่รักของเขา) แล้วกิมจิเกิร์ลใส่แว่นกรอบเหลี่ยมสีแดง ผมตัดหน้าม้า ~ คำเดียวคะ ตั๊กกี้เคลิ้มแล้ว!! หน้าตาก็ไม่ได้อะไรนะ ขาวๆ เอเชีย ฮันกุกๆ ธรรมดานี้ละ แต่ดูดีอะ เท่านั้นก็งดงามน่ารักแล้วคะ (บวกด้วยการใส่เสื้อคู่ของเขามั้ง อีนี้เลยยิ่งเคลิ้ม-_-;;;)
ผม~ ผมนี้เป็นส่วนช่วยให้คนเกิดหรือดับได้เลยทีเดียว ผมสาวๆเกาหลีที่เห็นส่วนมากก็จะ นั้นละคะ "หน้าม้า" หน้าม้าก็ครึ่งค่อนประเทศกันไป ผมตรงหน้าม้า ผมดัดหน้าม้า ผมนี้ ก้มีทั้งสั้น กลาง และยาว ดัดเป็นลอนชิคๆกันไปคะ (ส่วนตัว ชอบผมกลางๆแบบไม่ยาวไม่สั้นดัดนิดๆแบบยูบินWG ชอบอะคะ มันแบบดูแล้วเปรี้ยวนิดๆ ดูchick gal lol ฮาๆ)
หมวก~ ^^ หมวกก็เป็นอีกหนึ่งpropที่ฮันกุกซารัมชอบกันเหลือเกิ๊น~~ และอย่างที่ว่าประเทศเขาหนาว(น่าอิจฉา) ทำให้ใส่หมวกไหมพรมกันเยอะคะ แบบก็มีให้เลือกมากมาย สีสันรึก็มาก อิจฉาเฟ้ย!!! ประเทศหนาวจะแต่งตัวไหมพรมยังไง ใส่หมวกไหมพรมยังไง ก็ไม่โดนมองว่าอีนี้บ้า (เก็บกดส่วนตัวคะ เป็นคนชอบเสื้อผ้าไหมพรมอะ แต่อากาศที่ไทยไม่เอื้อได้อีก TT^TT)

 

Photobucket Photobucket Photobucket

 

ขอบ่นสงท้าย ....ตามกระแสแล้วผิดมากไหม?
หลายคนชอบพูดว่า โห้ย ตามเกาหลี ตามกระแสว่ะ เสี่ยว!! ขอบอกว่า อย่าไปแคร์คะะ!! ตามกระแสแล้วไงอะ เผอิญไปชอบอะไรที่มันดังแล้วผิดมากไหมอะ? =3= ก็กิมจิน่ารักนิน๊า~ คนชอบเกาหลีปัจจุบัน ก็เหมือนกับที่คนชอบญี่ปุ่นเมื่อก่อนละคะ(ที่จริง ปัจจุบันคนไทยชอบแจปก็ยังมีเยอะจะตาย!!) พอชอบแล้ว มันก็จะเกิดการเลียนแบบใช่ไหมคะ ที่ชัดๆก็นี้เลย เสื้อผ้า หน้า ผม หน้านี้อาจจะยากที่จะไปทำให้เหมือน แต่การแต่งตัวและทรงผมมันง่ายกว่า อยากบอกว่าจะแต่งตามก็แต่งตามกันไปเลยคะ ไม่ต้องไปกลัวว่าจะโดนว่าเลียนแบบหรอก คนเราก็ไม่ได้มีใครแตกต่างจากคนอื่นมากนักหรอกคะ มันก็เกิดจากบริบท สังคม วัฒนธรรมโน้นนี้นั่นทั้งนั้นละ เพียงแค่ว่าชอบสิ่งที่อยู่ในกระแส เลยโดนเพ่งเล็งเป็นพิเศษเท่านั้นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะทำอะไรเราก็ควรมีขอบเขตใช่ไหม? เพราะฉะนั้น จะแต่งตัว ทำผม แต่งหน้าอะไรตามเขา ก็ขอให้ดูบริบททางสังคมเราด้วย อะไรเกินงามก็อย่าทำตามคะ ยังไม่ถึงวัยที่จะทำได้ก็อย่าไปทำ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าต่างๆ ก็ซื้อตามแต่กำลังทรัพย์ อย่าไปดิ้นพล่านๆ จะเอาๆ ให้พ่อแม่ต้องเดือดร้อน หรือต้องไปทำอะไรไม่ดีเพื่อให้ได้มา รู้จักประมาณตนค่ะ เสื้อผ้า ของต่างๆที่มีอยู่ ก็ลองเอามาสลับๆเปลี่ยนใส่ mix matchกันดู บ้างที่เราอาจได้แนวการแต่งตัวใหม่ๆก็ได้นะเอ้อ~


ใครแต่งตัวตามกิมจิแล้วอยากแอบโชว์ให้ดู บอกได้นะคะ จะตามไปดูคะ~>.< kkk~
แล้วคราวหน้าจะมาอัพfashionกิมจิแลนด์อีกนะคะ เจอกันๆ^^!!

Comment

Comment:

Tweet

รักเกาหลี

#3 By Fabulous on 2009-05-09 20:22

แล้วมา อัพ ใหม่นะคร่าาา ^ ^

#2 By NumMon (218.186.10.238) on 2009-04-25 16:32

หุ่นไม่ดี
ทำไงดีอ้ะตั๊กกกกกกกกกกกกกกกก


แงแงแงแงแง


ยิ่งกว่าข้อหาเลียนแบบอีกนะ
แงแงแงแงแง


(เราป่วง)

#1 By sexynaughtyphrichy on 2009-03-18 22:48