DooRae Korean Restaurant ^^

posted on 27 Apr 2009 22:56 by takiez

ไปกินกิมจิกันเหอะ!!

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นวันที่อยากปลดปล่อยความเครียดทั้งหลายค่ะ เครียดมามากทั้งพี่ทั้งน้องเลยไปหาเรื่องเสียตังค์เติมความสุขกันดีกว่า แล้วอะไรคือความสุขของเราละ....คิดไม่ต้องนาน การกินและเกาหลีคือสองสิ่งที่พึงปรารถนา ฉะนั้น..ไปกินอาหารเกาหลีกันเถอะ!!! คิดถึงกิมจิ>..<

และร้านที่เราเลือกไปกินก็อยู่แหล่งKorean Town ที่สุขิมวิทนั้นเองคะ การเดินทางก็นั่งBTSไปลงป้ายถัดจากนานาอะคะ ลืมชื่อป้าย-_-;;; แล้วก็เดินไปอีกนิดเดียวก็ถึงแหล่งแล้ว ที่โน้นมีร้านที่แปะภาษาเกาหลีเต็มไปหมด ทั้งขายขนม ทั้งจองทัวร์ท่องเที่ยว แต่ที่มากสุดเห็นจะเป็นร้านอาหารนี้ละคะ เดินแล้วรู้สึกเหมือนกลับไปบ้านเกิด(เกิดอยากจะตั้งรกรากมันที่นั้นนะสิ!!!!)  แต่ร้านแรกที่เห็นเด่นเป็นสง่าคือร้าน "Arrirang" (เขียนงี้ป่าวว๊า) ร้านนี้ดัง แต่นั้นละน๊า ความดังมากับความแพง เราเลยเดินผ่านไปและไปกินร้านที่พี่เคยมากินกันดีกว่า นั้นก็คือร้านนี้ค๊า....

두래 DooRae Korean Restaurant

Photobucket

เป็นร้านสองชั้นคะ ไม่ได้ขึ้นไปชั้นบน นั่งมันข้างล่างนั้นละ ข้างล่างมีแค่ประมาณ 5 โต๊ะ แต่ข้างบนน่าจะใหญ่น๊า ไปถึงตอนประมาณเกือบเที่ยงๆ คนไม่เยอะคะ เพราะส่วนใหญ่คนจะมากินกันตอนเย็น เจ้าของร้านเป็นฮันกุกซารัม หน้าตายังใส    บริ๊งอยู่เลย ถึงแม้จะอายุเป็นคุณป้าแล้ว (สงสัยป้าใช้BB Cream ฮาๆ) ให้ที่อยู่เผื่อใครอยากไป

212/15 sukhumvit plaza soi12 Sukhumvit Road Klongtoey Bangkok 10100

Tel 02-653-3815

และด้วยไปกินครั้งนี้ ไปกันแค่สองคน เพราะฉะนั้นก็สั่งแค่ 3 อย่างก็พอ สั่งเยอะเด๊๊ยวกินไม่หมดและไม่มีเงินจ่าย TwT เมนูที่เลือกก็ไม่ยากเลยคะ เอาหลักๆที่ชื่นชอบและคนไทยส่วนใหญ่ก็รู้จักดีอยู่แล้ว

อย่างแรก ต้องนี้อยู่แล้ว   숮불불고기 (SutBulBulGoGi)  

Photobucket

หมูย่างเกาหลีของแท้ ฮาๆ อันนี้เขาย่างมาให้เลยคะ อยู่บนเตาร้อน แต่ถ้าเป็นที่เกาหลีที่เคยกินจะนั่งล้อมวงรอบโต๊ะที่มีเตาอยู่ตรงกลางเป็นเตาหลุมๆลงไป แล้ววางเนื้อลงบนเตาชิ้นใหญ่ๆแล้วพนักงานร้านจะเป็นคนตัดเนื้อให้เราคะ อร่อยมากเลยที่เกาหลีอะTT มีความสุข อ้อหมูย่างเกาหลีที่เราชอบมาก เพราะจะกินโดยการห่อผักสลัดสดๆคะ เจ้าเขียวๆที่อยู่ในรูปล่างนี้แล ผักสดๆกรอบๆกับหมูย่างร้อนๆ อร่อยมาก!!

Photobucket

พอพูดถึงอาหารเกาหลีก็จะนึกถึงเครื่องเคียงคะ จะมีเยอะมาก ถ้าร้านใหญ่ๆเขาคงยกมาให้ครบแน่ๆ แต่ร้านนี้จะยกมาให้เรา 8 อย่างคะ มีหอยลายที่ราดด้วยเหมือนน้ำยำเผ็ดนิดๆ ,ไข่เจียว, ผัดกะเพาะ?,กิมจิ,กิมจิมะละกอ,กิมจิฟัก?,ผัดลูกชิ้น และเหมือนเป็นสลัดคะอีกอย่าง ราคาบูโกกิชุดนี้ตกอยู่ที่ 350 บาท

Photobucket

อาหารอย่างที่สองคือ 산재비빔빕 SanCheBiBimBab

 Photobucket

ข้าวยำค๊า บิบิมบับชามใหญ่ ชามอะเหมือนใหญ่นะ แต่พอกินไปกินมาหรือเพราะกินกันสองคน ก็รู้สึกว่ามันโอเค ไม่ใหญ่ไป  lol มีพวกผักๆ ข้าว หมู ไข่ แล้วก็นำยำของเขา มีเติมน้ำยำได้ แต่มันไม่เผ็ดนะ พนักงานยกมาแล้วจะถามว่า ยำให้เลยไหมค่ะ/ครับ ใครอยากยำเองสนุกๆก็ได้คะ แล้วคำว่ายำเนี๊ย อาจทำให้นึกถึงยำของไทยที่จะเปรี้ยวๆเผ็ดๆ แต่นี้มันไม่ใช่คะ มันไม่ได้เปรี้ยวอะ แต่อร่อยนะ^^ ราคา 200 บาทคะ ชามนี้

김칮지게 KimChiJJiGae

Photobucket  

อาหารอย่างสุดท้ายค๊า กิมจิจิเก หรือแกงกิมจินั้นเอง แกงกิมจิหอมๆ เสริฟ์กับข้าวสวยร้อนๆคะ ถ้ากินคนเดียว ปกติก็ใส่ข้าวสวยลงไปในชามแกงเลยคะ แต่ครั้งนี้ก็เหมือนเรากินข้าวคนเดียวอยู่ดีละ-_-;;; แกงก็จะไม่เผฺ็ดนะ ออกเปรี้ยวนิดๆด้วยรสของกิมจิ นแกงก็มีกิมจิ เต้าหู แล้วก็หมูสามชั้น ครั้งหน้าจะไปลองสั่งแกงกิมจิทูน่าดู เห็นว่าคนเกาหลีชอบกิน กิมจิจิเกราคา 180 บาทคะ

  มาให้ดาวดีกว่า!!   :  เต็มสิบ ให้ 7 ดาวคะ

เหตุผล: ราคาโอเค ไม่แพงมาก ถือว่ารับได้เลยละ แต่รสชาติอาจเพราะเคยกินที่เกาหลีมา ติดใจรสชาติแท้ๆ พอมากินที่ไทย ก็เลยยังรู้สึกว่ามันยังไม่ใช่แบบเต็มๆอะ อร่อยก็อร่อยอยู่นะ แต่ก็ยังไม่ใช่100% แต่กินพอให้หายคิดถึงดินแดนกิมจิได้คะ ยังไงใครอยากลองกินอาหารเกาหลี ก็ลองไปร้านนี้ดูน๊า DooRaa Korean Restaurant

Photobucket

ปล. ในmenu แอบเห็น ไก่ตุ๋นโสม ทำให้นึกถึงตอนไปกินที่เกาหลี มันจืดคะจืด!! ใครชอบจืดก็กินได้อยู่หรอกมันเป้นข้าวแล้วก็โสมต้นเล็กๆยัดอยู่ในตัวไก่ทั้งตัวคะ

ปล2. .ใครสนใจอยากเป็นDJม๊ายยย มาสมัครฝึกเป็น DJกันเถอะคะ โครงการ The Style Young DJ Search ของ Toyota คะ  รับใบสมัครที่ตึกthe styleที่สยามแสควร์ ได้รับการสอนจากพี่ๆ GEN Xเลยนะ แต่ถ้าใครสนใจ โพสทิ้งไว้ในบลอกได้นะ Workshopครั้งแรก วันที่16 พ.ค.นี้คะ  อ่านรายละเอยีดเพิ่มเติมได้ที่นี้เลย http://www.thestyle.in.th/djbooth.html

 

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (82.114.160.37) on 2009-06-27 03:11

เห้อออออ หิวง่ะ

อยากกินกิมจิจิเก๊ะ!!!

#2 By Kran_Avantgardez on 2009-05-04 22:09

ว๊าย น่ากินมากก ตอนนี้อยากกินต๊อก

#1 By Glinda The Good on 2009-04-28 18:10