How to : คลายเครียด ในแบบของฉัน

เครียดมากไปหรือเปล่า ?
ไหนจะสอบ,ไหนจะรายงานและการบ้านท่วมหัว, แถมยังบริบทรอบตัวมากมาย ที่หนีไม่ได้ ทั้งที่อยากหนีใจจะขาด!!


เครียดมากไปก็ไม่ดี ปวดหัวตัวเอง คิดมาก นอนไม่หลับ สุขภาพแย่อีก!
แต่จะชิวเกินไป ก็ดูจะเป็นคนไร้ความรู้สึกซะมากกว่า เจอคนที่มันเหมือนไม่เครียดอะไรเลย แต่ก็ไม่ได้มองว่าดีนะ มันเหมือนไม่แคร์ไม่สนใจอะไรเลย ทั้งที่ในหลายสิ่งหลายอย่างก็ควรจะสนใจ


เพราะฉะนั้น เราต้องเดินทางสายกลางแบบพระพุทธเจ้าแล้วละ! ฮาๆ พูดบ้าอะไรอยู่เนี๊ย
-_-;; 


คือว่า จริงๆแล้ว ก็เป็นคนเครียดบ่อยนะ ช่วงก่อนหน้านี้ เครียดบ่อยมาก ไม่ดีต่อสุขภาพเลยจริงๆ เพราะฉะนั้น ต้องแบบเครียดแล้วจบ หาทางคลายเครียดดีกว่า~

วิธ๊คลายเครียดของแต่ละคนก็คงแตกต่างกัน แต่ถ้าของใครยิ่งง่ายก็คงยิ่งดีเนอะ^^ เราก็มีหลายวิธี ใช่ต่างกันไปตามระดับความเครียดนั้นละ ประมาณว่ายิ่งเครียดมาก จะยิ่งใช้เงินนะสิ ฮาๆ หรือนี้มันคือข้ออ้างในการใช้เงินของข้าพเจ้ากันนะ? O_O;;;;;

Photobucket
  1. ยิ้มเข้าไว้!! หัวเราะเฮฮา อารมณ์คิดในทางบวก แล้วยิ้ม อารมณ์จะได้แจ่มใส~~


2. ฟังเพลง ชอบฟังเพลงมาก~~ โดยเฉพาะเพลงเกาหลี ทั้ง pop R&B Rap HipHop! ฟังแล้วก็ร้องออกมา เสียงอุบาดก็อย่าไปแคร์ เพราะร้องอยู่ที่บ้านไง ฮาๆ

Photobucket


3. เจอเพื่อนสนิท!! ไปคุยสนุกสนานและทำกิจกรรมกับเพื่อนรัก เล่าเรื่องเครียดๆออกไป หลายหัว ดีกว่าหัวเดียวแน่นอน ! ^^ จริงๆแค่ได้เล่าเรื่องไม่สบายใจให้คนที่เราไว้ใจฟังออกไป มันก็ดีขึ้นได้มากนะ

Photobucket
4. ไปวัด! สงบจิตสงบใจซะ อันนี้เพิ่งไปมาตอนเข้าพรรษาเลย รู้สึกจิตสงบขึ้นจริงๆ เข้าหาธรรมะซะบ้าง รู้ให้เท่าทันจิตตัวเอง พยายามมีสติไว้, แล้วก็ทำบุญบ้าง จะรู้สึกดีขึ้นจริงๆ บุญก็ไม่ได้ต้องทำแค่บริจาคให้วัด คนรอบข้างเรา อย่างเช่น คนงาน เราก็มีน้ำใจ ช่วยเหลือเขาได้ นั้นก็บุญแล้วนะ 

Photobucket
5. ไปดูคอนเสริต์!! อันนี้แฮปปี้มากมาย~ ได้ดูperformanceเจ๋งๆ ! เสียงเพราะๆที่สะกดใจ กับร่างกายที่เคลื่อนไหวเต้นเก่งสะกดสายตา ~~ >_< มันได้อารมณ์ดีนักแล live สดๆ มันต่างจากแค่ดูในหน้าจอทีวีสี่เหลี่ยมมากจริงๆ


6. ดูหนัง! โดยเฉพาะสำหรับตัวเรา หนังรักโรแมนติกทำให้แฮปปี้ได้ง่ายๆ ถึงพลอตเรื่องจะง่ายแสนง่าย เดาได้ตล๊อดก็ตาม!! ยังไงมันก็แฮปปี้นี้น๊า~ ดีกว่าดูหนังที่จบแล้วเศร้า จะเครียดหนักกว่าเดิม-_-;; นี้ก็เพิ่งไปดูHarry Potter มา~ Ron & Hermione น่ารักที่สุด ! ถึงแม้ถ้ามองว่ามันเป็นหนังแล้ว อยากจะบอกว่าค่อนข้างผิดหวังก็ตาม-_-;; งี้ละ หนังสือมันได้อารมณ์มากกว่าเยอะ 600,700กว่าหน้า จะเอามาเทียบอะไรกับ2ชั่วโมง


7. แต่งตัว!! เครียดเหรอ วิธีที่ปลดปล่อยความเครียดได้ง่ายวิธีหนึ่งก็คือ การแต่งตัวในแบบเรา อยากแต่งก็แต่งไป! ไม่ต้องคิดมากหนักหรอก ดูให้มันพอรับไหว ก็แต่งไปเลย ยิ่งแก่จะยิ่งแต่งมากไม่ได้นะเอ้อ!


8. อยู่กับครอบครัว ป๊า ม๊า พี่ น้อง มันทำให้มีความสุขได้จริงๆนะ ยิ่งเวลาที่ได้กอดมะม๊าแล้วม๊ากอดตอบ หรือลูบหัวเราเหมือนเด็กน้อยนะ มันช่างมีความสุขจริงๆละ


9. กินไม่ต้องกลัวแคลลอรี่! วิธีนี้ก็ใช้บ่อยมากกกกกกก เครียดเมื่อไร จะกินตามใจปากและความอยาก เพราะการกินอาหารอร่อยก็คือความสุขชนิดหนึ่งเลยละ ท้องอิ่ม หนังตาหย่อน ตื่นมาจะได้อารมณ์ดี หายเครียด ฮาๆ

Photobucket

Comment

Comment:

Tweet

จะไปวัดดดดด!!!

#6 By sexynaughtyphrichy on 2009-09-27 13:55

ของใหม่

#5 By download mp3 (117.47.223.92) on 2009-08-22 15:43

แจ่มจริง

#4 By kitchenaid (117.47.223.92) on 2009-08-22 15:42

confused smile confused smile Hot!
ตอนนี้ิอยากทำข้อเก้ามากที่สุดเล้ย แต่ก็อยากไปวัดด้วย สรุปว่าควรไปวัดที่มีของกินอร่อยๆๆๆ เยอะๆๆ ฮ่าๆ
เจ๋งทุกข้อ !!

โดยเฉพาะข้อ เก้า คุหุหุ~
วิธีไปวัดเมพมากกก

แล้วก็ขอกดข้อ 9 อีกข้อนึง

เป็นวิธีคลายเครียดที่เยี่ยมมากก

55

ดินอย่างสะใจ

#1 By Jubiizz on 2009-07-18 21:53